JSOFT
Hợp tác hơn nữa trong việc nâng cao năng lực đội ngũ công chức của Lào và Việt Nam
Bộ Nội vụ Việt Nam đã chuẩn bị rất công phu cho Hội nghị ACCSM 21, Hội nghị ACCSM +3 lần thứ 6 và Diễn dàn Quản trị đất nước tốt. Những nội dung chính trong khuôn khổ Hội nghị này cũng như bài phát biểu của Đoàn đại biểu Việt Nam đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, là yếu tố quan trọng trong việc tổ chức thành công Hội nghị quốc tế này.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Nisith Keopanya trả lời phỏng vấn báo chí


Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nisith Keopanya, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào cho biết, trong quá trình tham dự Hội nghị, nhận thấy rằng Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Nội vụ Việt Nam, đã chuẩn bị rất công phu cho Hội nghị ACCSM 21, Hội nghị ACCSM +3 lần thứ 6 và Diễn đàn Quản trị đất nước tốt. 

Ông Nisith Keopanya khẳng định, những nội dung chính trong khuôn khổ Hội nghị cũng như bài phát biểu của Đoàn đại biểu Việt Nam đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, là yếu tố quan trọng trong việc tổ chức thành công Hội nghị quốc tế này.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị ACCSM 21

Trong quá trình điều hành các phiên họp của Hội nghị, Chủ toạ Hội nghị - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Phạm Thị Thanh Trà đã nhấn mạnh rằng, Hội nghị này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh không chỉ giới hạn những thách thức về cơ bản đã qua (như là đại dịch Covid-19) mà còn những thách thức trước mắt trong việc xây dựng một nền công vụ vì Nhân dân. Ông Nisith Keopanya cho biết, đại dịch Covid-19 lây lan rộng trên toàn thế giới, ảnh hưởng tới mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bất chấp thách thức ấy, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam, Hội nghị đã diễn ra một cách an toàn và thành công. Cá nhân tôi và Đoàn Đại biểu Lào vô cùng cảm kích việc Hội nghị đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Trên cương vị Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Lào, cũng như với vai trò đại biểu có ý kiến phát biểu về việc xây dựng nền công vụ chung, ông Nisith Keopanya cho rằng, đây là một vấn đề vô cùng cấp thiết đối với Lào trong thời gian tới, vì chúng ta không thể đứng dậm chân tại chỗ. Đại dịch Covid-19 cùng với thành quả của công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc chúng ta không thể tiếp tục áp dụng phương thức làm việc trong quá khứ mà phải đẩy mạnh chuyển đổi số và hiện đại hoá. Cá nhân tôi cũng phải thay đổi.

Ông Nisith Keopanya mong muốn, trong tương lai, chúng ta có lẽ sẽ không phải họp trực tiếp mà thay vào đó tổ chức họp trong không gian vũ trụ ảo (metaverse). Vì vậy, Lào và các nước thành viên ASEAN cần nỗ lực học tập lẫn nhau và phát triển là vô cùng cần thiết. Chúng ta là những người bạn thân thiết và Việt Nam với số lượng đáng kể chuyên gia trong lĩnh vực này, đã hỗ trợ Lào trong việc nâng cao năng lực đội ngũ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Lào và Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong việc hợp tác nâng cao năng lực đội ngũ công chức của hai nước./.

Thanh Tuấn – Trần Nghị - Thanh Hùng

Tuyên bố ASEAN về việc tăng cường sự đáp ứng của nền công vụ đối với các thách thức mới  (26/07/2022)

Giới thiệu chung về Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ  (05/07/2022)

Vai trò Chủ tịch luân phiên ACCSM lần thứ 21 của Bộ Nội vụ Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2022  (05/07/2022)