JSOFT
Hội nghị ACCSM 21 minh chứng cho sự gần gũi, gắn kết của cộng đồng ASEAN
Tôi rất ấn tượng với Hội nghị, đặc biệt là 02-03 ngày qua. Nội dung Hội nghị được chuẩn bị rất công phu, qua đó giúp cho việc trao đổi, thảo luận đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, với bầu không khí rất ấm áp và thân thiện.

 

Ông Piyawat Siravaks trả lời phỏng vấn báo chí

 

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Piyawat Siravaks, Tổng Thư ký (Trưởng ban) Văn phòng Uỷ ban Công vụ, Vương quốc Thái Lan gửi lời cảm ơn phía Việt Nam vì đã chuẩn bị rất công phu cho Hội nghị này, không chỉ cho 04-05 ngày vừa rồi mà xuyên suốt nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam trong 02 năm vừa qua. Quyết tâm tổ chức Hội nghị thành công và hiệu quả của phía Việt Nam đã được thể hiện rõ rệt. Vì vậy, tôi rất ấn tượng với Hội nghị, đặc biệt là 02-03 ngày qua. Nội dung Hội nghị được chuẩn bị rất công phu, qua đó giúp cho việc trao đổi, thảo luận đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, với bầu không khí rất ấm áp và thân thiện. 


Tất cả những điều này đã minh chứng cho sự gần gũi, gắn kết của cộng đồng ASEAN trong suốt khuôn khổ Hội nghị, từ Hội nghị Cán bộ cao cấp và đầu mối (SOM), Diễn đàn Quản trị đát nước tốt, Hội nghị những người đứng đầu nền Công vụ ASEAN lần thứ 21 đến Hội nghị Hợp tác ASEAN+3 về những vấn đề Công vụ (ACCSM+3). Các Hội nghị đã diễn ra một cách rất hiệu quả và tôi nghĩ rằng, chúng ta đã học hỏi cũng như chia sẻ được nhiều điều với nhau. Hơn cả, tôi nhận thấy được tiềm năng to lớn của ACCSM trong việc giúp đỡ các nước thành viên phát triển và giải quyết một cách hiệu quả những khó khăn trước mắt. Tôi cũng rất tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục công tác, học hỏi và vượt qua mọi thách thức phía trước.
 
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị ACCSM 21

Đánh giá về những kết quả và ý nghĩa nổi bật nhất của Hội nghị cũng như vai trò chủ nhà, đặc biệt là sự điều hành của Chủ toạ Hội nghị - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Phạm Thị Thanh Trà, ông Piyawat Siravaks cho biết, chúng ta đều đã chứng kiến được thành quả của những nỗ lực và chương trình trong khuôn khổ Hội nghị ACCSM lần thứ 21 và ACCSM+3 lần thứ 6. Chúng ta đã thấy được kết quả của Chương trình hành động, Chương trình công tác Đối tác +3, cũng như Khuôn khổ Đối tác Chiến lược. Đã có bằng chứng rõ nét cho những kết quả đạt được từ việc hoàn thành những nội dung trong kế hoạch. Tôi nghĩ rằng, để có thể đạt được những thành quả ấy, một phần không nhỏ là nhờ có sự chủ trì của Việt Nam trong việc điều phối nỗ lực phối hợp giữa các nước thành viên ASEAN. Việt Nam đã đóng vai trò là người tổ chức, điều hành rất hiệu quả cho nhiều diễn đàn và nền tảng trao đổi.

Đánh giá về triển vọng và cơ hội hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN trong Hội nghị lần tới, đặc biệt trong phần kết luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Phạm Thị Thanh Trà, ông Piyawat Siravaks cho rằng, bài phát biểu của Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đã thể hiện rõ những kết quả chúng ta đã đạt được, qua đó trở thành điểm xuất phát vững chắc cho Hội nghị ACCSM tiếp theo. Với phát biểu của Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, Hội nghị tiếp theo sẽ không phải bắt đầu từ con số 0. Thay vào đó, chúng ta sẽ có thể tiếp tục xây dựng dựa trên những thành quả đã đạt được. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là cảm hứng và trợ lực to lớn cho nước đảm nhiệm Chủ tịch ACCSM tiếp theo trong việc thúc đẩy những nỗ lực của Việt Nam và các nước thành viên ASEAN trong thời gian vừa qua và thời gian tới, cũng như giúp đỡ phát triển chung cho khu vực./.

Thanh Tuấn – Trần Nghị - Thanh Hùng

Tuyên bố ASEAN về việc tăng cường sự đáp ứng của nền công vụ đối với các thách thức mới  (26/07/2022)

Giới thiệu chung về Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ  (05/07/2022)

Vai trò Chủ tịch luân phiên ACCSM lần thứ 21 của Bộ Nội vụ Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2022  (05/07/2022)